Ẩm thực Việt Nam
Mắm cá rô không xương-Sóc Trăng
Mắm cá rô ở Ngã Năm là loại mắm được làm từ cá rô đồng tại địa phương. Cá rô làm mắm phải chọn loại cá lớn vừa và còn sống. Cách làm món mắm cá rô cũng khá đơn giản. Đầu tiên đem cá rô đi rửa sạch, cắt đầu, lấy ruột và chỉ máu đem bỏ, rửa lại bằng nước muối loãng để ráo. Sau đó lấy một cái thau lớn bỏ cá rô vào cho thêm ít rượu trắng, muối, đường, bột ngọt, rồi cho vào keo đậy kín. Công đoạn làm măm cá rô rất công phu và có những cách làm khác nhau, nhưng đều cần phải có đối với mắm là thính và đường mía để mắm có vị thơm và độ sệt. Sau khi chế biến, thường để khoảng 03- 04 tháng sau là ăn được. Trên thị trường hiện nay, ngoài mắm cá rô nguyên chất còn có măm cá rô không có xương trộn sẵn với một ít rượu trắng, đường, muối, thính, riềng, tỏi ớt và khi mua về có thể ăn liền kèm với thịt luộc, chuối chát, khóm, khế, rau sống, sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng. Giá bán khoảng 65.000 đồng là có thể mua được một hủ mắm 01kg.
Để mua mắm cá rô được ngon, du khách có thể đến nhiều quầy, sạp trong chợ Ngã Năm hay lại tại cơ sở chế biến ấp Long Thạnh, xã Tân Long, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Đây là địa chỉ mua mắm cá lóc ngon nhất ở Ngã Năm./.
Nguồn: website du lịch Sóc Trăng
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch