Ẩm thực Việt Nam
Đu đủ Tam Nông – Phú Thọ
Khi màu nắng mùa thu đã nhạt, ấy là khi mùa đông sắp về. Ấy cũng là khi cái nắng vàng ươm của mùa thu đã đọng lại màu vàng óng trên trái cam, trái khế... trong vườn. Và trên cả những trái đu đủ đầu mùa.
Bánh căn Phan Thiết – Bình Thuận
Để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất, thực khách phải tự tay pha chén nước chấm. Bánh căn được xem là một trong những món ăn dân dã có từ lâu đời của thành phố Phan Thiết. Trong đó, ngon, đậm đà hương vị xứ biển và luôn là…
Rượu ngô Bản Phố, Lào Cai
Cao nguyên trắng Bắc Hà (Lào Cai) luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ bởi khí hậu mát mẻ, trong lành; cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp; phong tục tập quán đặc sắc mà còn bởi sức hút từ những đặc sản gắn liền với bản…
Lẩu rau rừng Cà Mau
Một trong những món ngon nổi tiếng của Cà Mau là lẩu rau rừng, hay rau đồng. Tạo nên sự riêng biệt và độc đáo của món lẩu này chính là một loại rau rừng có tên là đọt choại.
Gỏi lá ở Kon Tum
Không bếp lửa, không thịt rừng nhưng ở Kon Tum có một món ăn đúng nghĩa tiệc rừng. Phần lớn nguyên liệu được lấy từ rừng tạo thành món ăn chỉ có ở xứ cao nguyên này. Đó là gỏi lá Kon Tum.
Bánh rế - từ món ăn dân dã đến đặc sản
Phan Thiết - Bình Thuận là vùng đất có nhiều đặc sản nổi tiếng như nước mắm, mực một nắng, cốm, bánh rế… Trong đó, bánh rế là một sản phẩm khá đặc biệt.
Hấp dẫn món canh chua mùa nước nổi ở An Giang
Mùa nước nổi ở An Giang về sớm hơn các nơi khác. Lũ càng lớn, cá tôm càng nhiều, người dân khai thác nguồn lợi này trong một mùa có thể sống một năm.
Bánh da lợn Hội An
Phố Hội có quá nhiều món ăn để thực khách phải nhung nhớ, vấn vương và có lẽ trong đó không thể thiếu món bánh da lợn. Nhìn những chiếc bánh xinh xinh với màu sắc nhẹ nhàng quyến rũ trông như một tác phẩm nghệ thuật, hẳn ai cũng…
Ốc Hương An
Người ra Bắc vào Nam đến đoạn đường cát trắng Hương An trên quốc lộ 1 (thuộc xã Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) dễ dàng bắt gặp một dãy quán ốc biển hiệu sơ sài nhưng lúc nào cũng đông đúc khách ra vào.
Cháo cá cu Đà Nẵng
Cháo cá cu là món ăn quen thuộc và yêu thích của người dân Đà Nẵng, đặc biệt thích hợp cho cả thời tiết hanh khô khó chịu hay bắt đầu se se lạnh.
Lăng Cô - cá đuối nướng Đồng Dương
Tôi rất nhớ những buổi chiều êm đềm trên biển Lộc Hải (Lăng Cô, Huế), nơi có một món ăn mà lần nào dừng chân cũng phải nếm. Đó là gỏi cá đuối nướng ở thôn Đồng Dương.
Sắn ba tháng quê nhà
Khi những cơn mưa lâm thâm báo hiệu mùa mưa đang đến trên dải đất miền Trung cũng là lúc quê tôi rộn ràng vào mùa thu hoạch sắn. Gian bếp ấm cúng của mẹ dậy lên hương thơm thoang thoảng của những món ăn từ củ sắn ba tháng.
Cơm gà Hội An
Dạo qua những ngõ hẻm phố Hội, du khách dễ bị níu chân bởi hương thơm quyến rũ của nhiều món ngon. Phố có vô vàn các món ăn vặt nằm rải rác khắp ở những ngõ ngách, con đường.
Cháo lòng chợ Mai ở Huế
Khi trời còn mờ sương, các bếp lửa của phố cháo lòng tại chợ Mai (xã Phú Thượng, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã đỏ lửa đợi khách. Người đi đường thật khó cưỡng lại mùi vị thơm ngon gần gũi mà hấp dẫn từ những nồi cháo nóng tỏa ra…
Canh mít nấu tôm
Mấy ngày nay trời trở lạnh, tự nhiên lại thấy thèm ăn một bát canh mít nấu tôm. Vị cay cay, ngọt ngọt sẽ làm ấm người lên…
Ẩm thực tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng
Bán đảo Sơn Trà - một chứng tích lịch sử của 2 cuộc xâm lược Pháp và Mỹ, một danh lam thắng cảnh của thành phố Đà Nẵng. Đến với Đà Nẵng mà du khách không đến với các bãi biển, nhà hàng ở đây để thăm thú, tắm biển…
Thịt khô trâu miền đá – Hà Giang
Không giống như khô được làm từ thịt trâu, bò ở miền xuôi, khô trâu miền đá Hà Giang được chế biến với cách làm truyền thống, thành món ăn độc đáo.
Chuối chấm cốm Vòng - Hà Nội
Ăn món này phải thật nhẹ nhàng, từ tốn mới cảm nhận hết vị thơm ngon, dẻo bùi. Thu, khắp nẻo đường, góc phố thân quen ở Hà Nội lại nhộn nhịp gồng gánh người đi bán chuối. Những gánh chuối tiêu chín vàng lựng, tỏa hương dìu dịu làm…
Khâu nhục – Món ngon của người Nùng, Tày (Lạng Sơn)
Khâu nhục làm xong có mùi thơm ngây ngất khó tả của lá mác mật, nấm mèo và các gia vị khác cộng với cái mềm dẻo, ít ngậy của miếng thịt làm cho người thưởng thức chỉ muốn ăn mãi.
Trà xanh Hoàng Su Phì - Hà Giang
Hoàng Su Phì ngoài vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang mà còn là xứ sở của trà xanh. Cây trà được người Pháp mang đến Tây Bắc cùng lúc với đồn điền Cầu Đất-Lâm Đồng và mọc rễ trăm năm qua trên đất này.
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch