Ẩm thực Việt Nam
Rạm kho đất lúa Thái Bình
Ai về Thái Bình vào mùa mưa, mùa rạm lên cũng là mùa được ăn món rạm bùi bùi, thơm ngậy. Vị thơm, bùi, ngậy của món ăn đánh thức mọi dây thần kinh vị giác khiến thực khách ăn một lần không thể quên. Mùa mưa tháng 6 tháng…
Nem Bùi Kinh Bắc
Thật thú vị khi trong những ngày hè oi bức có được đôi ba cốc bia ngồi nhâm nhi với chiếc nem Bùi thơm ngon, ăn cùng lá sung, lá đinh lăng chấm tương ớt. Nói đến Kinh Bắc, ngoài quan họ, bánh phu thê, bánh tẻ, ít người biết…
Mì bún Bắc Giang
Bắc Giang không chỉ có mì Chũ, mà còn một đặc sản khá ngon khác là mì bún ở làng Chàng, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên. Để làm mì bún cần trải qua nhiều công đoan khá phức tạp, cầu kỳ và tốn công sức. Gạo được chọn phải…
Bánh đúc lạc chấm tương - Nét văn hóa ẩm thực của người Đình Tổ
Đến với Đình Tổ (Thuận Thành), du khách được hòa mình vào không gian tĩnh lặng, thanh bình với vẻ đẹp cổ kính nhuốm màu thời gian trong chùa Bút Tháp - một trong những ngôi chùa cổ mang kiến trúc nghệ thuật độc đáo, tiêu biểu nhất Việt Nam.…
Bánh dày của người Dao xã Thanh Phát trong Tết Hàn thực
Bánh dày của người dân tộc Dao Quần Chẹt, xã Thanh Phát (Sơn Dương) không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch). Người Dao nơi đây ăn Tết Hàn thực (thức ăn lạnh) từ mùng 1 đến hết tháng 3 âm lịch. Với hương…
Nem nắm Giao Thủy, Nam Định
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, món nem nắm Giao Thủy được lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác và đã trở thành "thương hiệu", được coi là món ăn đặc sản của người dân Giao Thủy nói riêng và người dân Nam Định nói…
Món ve rang – Bắc Giang
Những ngày đầu hè này, nếu có dịp đến những huyện trung du, miền núi tỉnh Bắc Giang, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món ve rang rất lạ miệng. Bắt đầu vào hè cũng là lúc những con ve non chui ra khỏi mặt đất bò…
Hạt dổi - Tây Bắc
Bất cứ ai có dịp lên Tây Bắc và thưởng thức những món ăn của người Thái chắc hẳn sẽ không bao giờ quên loại gia vị lạ, thơm thơm, ngai ngái mùi núi rừng của hạt dổi. Người dân tộc vùng cao Tây Bắc ai cũng có những cảm…
Bánh cao sằng xứ Lạng
Những lát bánh hình chữ nhật trong suốt màu mật ong, mềm, dai xếp vào đĩa, phía trên rắc vừng, lạc thơm phức. Bánh ăn kèm với nước chấm. Vị chua, ngọt của giấm đường, cay nồng của ớt, vị đậm đà béo ngậy của lạc rang cùng với cảm…
Thịt lợn muối chua - Món ăn truyền thống xứ Mường
Ngày thường, gia đình người Mường nào cũng có vài ống thịt chua, nhưng dùng phổ biến nhất vẫn là dịp có khách đến chơi nhà. Món ăn bình dị đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ Mường (Thanh Sơn, Phú Thọ).
Phở chua – Đặc sản xứ Lạng
Lạng Sơn có Nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh nổi tiếng, nhưng Lạng Sơn còn có lắm món ăn thú vị. Dừng chân ở chợ Kỳ Lừa, hoặc bất kỳ hàng quán nào đó, bạn đều có thể thưởng thức món vịt quay, vị măng ớt cay đến... rụt…
Nem cua bể
Nói đến TP Hải Phòng, khá nhiều thực khách tinh miệng trong thưởng thức ẩm thực phải thốt lên, đây là vùng đất nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon. Đến Cát Bà, Đồ Sơn – hai trọng điểm du lịch biển nổi tiếng ở Hải Phòng, du…
Cá kèo hấp rau răm
Cá kèo là loại cá sinh sản ở vùng nước mặn, nhiều nhất là Cà Mau và Bạc Liêu. Mấy năm gần đây, con cá kèo đã trở thành đặc sản của miền Tây Nam bộ nhờ thịt ngon, ngọt, ít xương nên các đầu bếp đã chế biến thành…
Bánh canh Quảng Bình
Bánh canh là một món ăn bình dân, khá phổ biến. Tùy theo từng vùng miền mà bánh canh có hương vị và bản sắc riêng. Nếu như ở miền Nam, món bánh canh Bến Có của tỉnh Trà Vinh từng làm xao lòng biết bao thực khách, thì ở…
Xôi trứng kiến – Hà Nội
Trong vô vàn món xôi ngon thì có lẽ món xôi kiến khiến nhiều thực khách lạ lẫm và tò mò.
Xôi sắn người Dao
Sinh ra ở miền đất sắn Thanh Sơn (Phú Thọ), từ thuở thiếu thời những đứa trẻ người Dao đã được thưởng thức hương vị của xôi sắn.
Vịt nấu cay
Vịt, chế biến và nấu nhiều món ngon. Vịt nấu cay là món hấp dẫn được nhiều người ưa thích, nó có vị ngọt của thịt vịt và cay với các loại gia vị được sử dụng: ớt khô, ớt đỏ tươi, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, rau mùi, ít bia,…
Vịt lộn um bầu
Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thường các vùng đều có cách thưởng thức trứng vịt lộn giống nhau đó luộc chín trứng rồi gỡ vỏ ăn cùng với rau răm, gừng. Nhưng món trứng vịt…
Ve sầu chiên - người Thái Đen Tây Bắc
Văn hóa ẩm thực của người Thái rất phong phú. Không chỉ có những món đặc trưng như: xôi nướng, cơm lam, thịt ướp chua "nhứa xổm”,…
Tương Dục Mỹ - Phú Thọ
Mùi thơm hấp dẫn, vị đậm ngọt, béo ngậy và màu vàng sánh của tương Dục Mỹ (tỉnh Phú Thọ) khiến cho những ai từng thưởng thức sẽ không quên được hương vị tương quê đặc biệt nơi đây.
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch