Ẩm thực Việt Nam
Dua ít: Bánh tình yêu của người Dao - Phiêng Luông (Mộc Châu)
Món bánh ấy, tiếng Dao gọi là Dua Ít. Người ta ăn bánh cả cặp, không ai ăn bánh 1 chiếc. Tục truyền rằng: ngày xưa, có một chàng trai nọ ở đi hỏi vợ. Gia đình người con gái muốn thử thách chàng trai bèn yêu cầu chàng ở…
Dê tái chanh Ninh Bình
Đến Ninh Bình mà chưa thưởng thức món thịt dê của vùng đất này, coi như bạn chưa biết đặc sản nơi đây. Do được chăn thả trên núi, chạy nhảy nhiều, thịt dê ở đây săn chắc, ít mỡ và có vị thơm ngon hơn dê nuôi ở các…
Cơm nắm lá cọ - Phú Thọ
Không chỉ nổi tiếng bởi mảnh đất quê cha đất tổ, Phú Thọ còn đi vào lòng người bởi những món ăn thân quen qua câu ca dao truyền miệng. Cơm nắm lá cọ qua năm tháng đã trở thành món thương, món nhớ của người Phù Ninh.
Chuối nếp nướng
Hương nếp cốt dừa thơm lừng quyện cùng vị ngọt ngào của chuối chín bọc xôi nếp nướng trên vỉ than hồng làm nức lòng bao thực khách.Chuối nếp nướng được xem là món khoái khẩu của các cô cậu học trò mỗi khi tan học. Món này không cầu…
Chè đắng Cao Bằng
Chè đắng, tiếng dân tộc gọi là Ché Khôm, là cây đặc sản quý hiếm có giá trị của tỉnh Cao Bằng. Đã hơn 2000 năm, tinh hoa của đất trời được kết tinh trong lá chè đắng Cao Bằng. Cây chè đắng sinh trưởng và phát triển tự nhiên…
Chè mùa đông - Hà Thành
Nhắc đến chè người ta thường nghĩ đến những cốc thủy tinh cỡ lớn, những viên đá đập vụn, và cảm giác mát lạnh xua tan cái nóng nực đang ám ảnh. Tuy nhiên, ở Hà Nội, mùa đông người ta vẫn rủ nhau đi ăn chè.
Chè lục tàu xá – Hà Nội
Thật lạ lùng phố cổ Hà Nội, nơi có đến hàng trăm quán ăn ngon, nhưng rất khéo mùa nào thức nấy. Ngày hè mát rượi với tào phớ, chè sen, thoáng gió mùa trở lạnh, hàng Điếu, hàng Cân, Hàng Giầy, đã nghi ngút khói bay bên nồi lục…
Chè con ong
Với mỗi gia đình, việc nấu chè vào dịp Tết đến Xuân về đã trở thành thói quen, nét đẹp truyền thống của người dân Việt. Trong bữa cơm tất niên hay cúng giao thừa, chè con ong là món chẳng thể thiếu.
Chả chìa Hạ Lũng - Hải Phòng
Chả chìa là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng (xã Đằng Hải, huyện An Hải, Hải Phòng). Nơi đây có tới 10 hộ chuyên làm nghề chế biến giò chả. Nhìn bên ngoài chả chìa Hạ Lũng trông gần giống như món nem lụi của xứ…
Canh ngày Tết của người Dao, Mẫu Sơn (Lạng Sơn)
Không chỉ được hòa mình với cuộc sống của người Dao ở đỉnh mẫu Sơn (Lạng Sơn), các du khách còn được tận mắt thấy cách làm những món ăn thường ngày rất mộc mạc của người dân địa phương.Canh gà măng chua là món ăn được người dân tộc…
Canh măng mực Bát Tràng
Canh măng mực là sự kết hợp hài hòa của hương vị ba miền Bắc, Trung, Nam. Hương vị của mực dưới biển, mùi thơm của măng trên rừng và vị ngọt của nước dùng được nấu từ xương, thịt lợn, gà… miền đồng bằng cùng hội tụ trong bát…
Canh chua cá rô – Ninh Bình
Nếu có dịp đến Cố đô Hoa Lư, thăm đền Vua Đinh, Vua Lê, du khách sẽ thấy ở hiên bái đường (đền Vua Lê) chạm khắc đề tài: “Cá hoá Long” nhưng cá Chép lại được chạm khắc thành cá rô.
Các món ăn dân tộc ở Sơn La
Khác với các món ăn thường thấy ở các khách sạn, nhà hàng, các món ăn dân tộc ở Sơn La hầu hết các nguyên liệu được lấy từ cây rừng, từ ao vườn, ruộng đồng do những bàn tay khéo léo của các bà nội trợ chế biến thành…
Cá thính Lập Thạch, Vĩnh Phúc
Vùng Lập Thạch (Vĩnh Phúc) được biết đến là một vùng bán sơn địa. Trước kia thường có một mùa nước ngập đồng chiêm, thủy sản nước ngọt rất phong phú, đặc biệt là các loại cá. Với thuận lợi này, người dân Lập Thạch đã đem đến cho du…
Cá rô
Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu cũng là lúc những chú cá rô nhỏ bắt đầu tinh nghịch chạy theo những con nước vào đồng ruộng. Đến tháng 9, tháng 10 cá đã căng tròn trứng, thịt rắn và ngọt.
Cá nướng Nam Định
Ở Nam Định có món cá nướng "đặc sản", người ta không nướng cá trên than hay rơm mà úp chậu vào rồi... đốt.Nếu có dịp ghé qua xã Phương Đinh, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định những ngày đầu xuân, vào bất cứ gia đình nào, bên cạnh những…
Cá nướng Ba Bể - Bắc Kạn
Hội xuân Ba Bể chính thức khai mạc vào ngày Mùng 10 tháng Giêng hằng năm, du khách khi đến với hội xuân sẽ được thưởng thức nhiều món ngon, lạ và vô cùng hấp dẫn trong đó không thể thiếu được món cá nướng. Cá trong hồ nước ngọt…
Cá mòi Hưng Yên
Ngoài nhãn lồng Phố Hiến, tương làng Bần, nhắc tới Hưng Yên nhiều người nghĩ ngay tới món cá mòi - một thứ đặc sản dân dã chỉ sẵn có vào những ngày xuân.
Cá kho làng Vũ Đại, Hà Nam
Nhiều du khách đến thăm làng Vũ Đại không chỉ để tưởng nhớ nhà văn Nam Cao và chứng kiến nhiều nguyên mẫu trong các tác phẩm của ông mà còn để thưởng thức món cá kho truyền thống - vốn là đặc sản của mảnh đất này.
Cá hồi Sa Pa – Lào Cai
Nếu như trước đây, khách du lịch đến Sa Pa đã quen thuộc với các địa danh nổi tiếng như: Khu du lịch Hàm Rồng thị trấn Sa Pa, khu trạm khắc đá cổ Hầu Thào, hay những địa danh đã đi vào thơ ca như Thác bạc, Cầu Mây,…
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch