Ẩm thực Việt Nam
Chè Thái Nguyên
“Chè Thái, gái Tuyên”, đó là câu cửa miệng của nhiều người khi nói về hai vùng đất của trung du miền núi phía Bắc. Chè ngon phải kể đến chè Thái Nguyên, còn con gái đẹp, dịu dàng thì phải kể đến con gái Tuyên Quang, hẳn rằng câu…
Đặc sản Tân Trào
Tân Trào (Sơn Dương) không chỉ nổi tiếng với những địa danh đã đi vào lịch sử của dân tộc mà còn nức tiếng với những đặc sản ẩm thực của người dân tộc Tày.
Canh thụt, - người M’nông, Đắk Nông
Trong các món ăn của đồng bào M’nông ở Đắk Nông nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, đặc sắc nhất là những món được chế biến từ đọt mây. Người M’nông không chỉ sử dụng món này trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng thưởng…
Bún cá ngừ - Miền Trung
Người miền Trung nói chung, bà con ngư dân La Gi-Bình Thuận nói riêng hầu như ai cũng thích món bún cá ngừ. Món ăn đơn giản này vừa ngon vừa đậm đà.
Bún cá Châu Đốc – An Giang
Mắm ruốc hòa với nước lèo tạo nên hương vị đặc trưng khó trộn lẫn cho món bún cá Châu Đốc.
Vịt quay 7 vị - Cao Bằng
Khách du lịch đến Bắc Kinh đều không ai bỏ qua món vịt quay Bắc Kinh nức tiếng nhưng ở Tỉnh Cao Bằng nước ta cũng có một món vịt quay mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc đó là món Vịt quay 7 vị.
Miến dong Bình Liêu – Quảng Ninh
Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát. Người ta có thể dùng miến Bình Liêu cho các món nấu, xào, trộn. Miến xào lòng gà, miến xào hải sản như vạng, ngao, tôm, cua bể...
Khoai deo – Quảng Bình
Quảng Bình mảnh đất cằn cỗi với nắng, gió và cồn cát lại cho ra những loại khoai ngon tuyệt vời, một trong những đặc sản chế biến từ khoai chính là khoai deo. Khoai deo ngon thường được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt,…
Gà tre đèo Le, Quế Sơn (Quảng Nam)
Có dịp đến đèo Le điểm giáp ranh giữ huyện Quế Sơn và huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, bạn sẽ đuợc thưởng thức món gà tre nổi tiếng. Thưởng thức một lần sẽ thấy gà tre đèo Le không đâu có.
Bún cá ngừ
Người miền Trung nói chung, bà con ngư dân La Gi-Bình Thuận nói riêng hầu như ai cũng thích món bún cá ngừ. Món ăn đơn giản này vừa ngon vừa đậm đà. Cách chế biến không có gì cầu kỳ. Cá ngừ tươi mua ở chợ cá biển về…
Sò lụa Hội An – Quảng Nam
Ở Hội An, nếu khách không có nhu cầu tắm biển có thể ngồi hóng mát, cùng bạn bè thưởng thức các món mực cơm, hàu, nghêu,… và đặc biệt không thể thiếu các món từ sò lụa. Sò lụa là một loại hến biển, bề ngoài có giống sò…
Mì Quảng
Mì Quảng – món ăn đặc trưng của miền Trung, gắn liền với thương hiệu Tự Do từ nhiều năm qua, được nhiều thực khách ưa chuộng. Trong các công đoạn nấu mì Quảng thì nước lèo là khâu quan trọng nhất, nước được hầm từ xương ống, xương gà,…
Ốc gừng xứ Quảng
Ốc gừng là một loại thủy sinh khá lạ lẫm với nhiều thực khách, nhưng rất quen thuộc với ngư dân Quảng Ngãi. Ốc sinh sống ở các ghềnh đá ven biển trong tỉnh, nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng biển xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ. Ốc gừng…
Ram tôm xứ Quảng
Hình thức tương tự như chiếc nem của người Bắc, nhưng món Ram của vùng đất Quảng Nam lại mang những hương vị và cách chế biến rất riêng, mộc mạc, đơn giản, nhưng không kém phần thú vị.
Cháo cá vạc giường Quảng Trị
Cháo cá vạc giường hay còn gọi là cháo cá, cháo bột, cháo canh. Thứ cháo khi thưởng thức vừa gắp bằng đũa, vừa ăn bằng thìa là món quà dân dã mà người dân Quảng Trị thường mời khách khi tới nơi đây.
Bào ngư - Cù Lao Chàm (Quảng Nam)
Đến Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) được thưởng thức bào ngư tươi rói mới bắt về ngay trên bãi biển lồng lộng gió thì không có gì tuyệt bằng.
Bún – Món đặc trưng của vùng biển Nha Trang
Sự kết hợp hài hòa giữa bún làm từ gạo với hải sản vùng biển Nha Trang tạo nên món ăn đặc trưng, mà mỗi khi đến đây thực khách phải tìm cho bằng được. Trong số nhiều quán bún nổi tiếng ở thành phố biển này, quán bún Bà…
Kem bơ Đà Lạt
Bơ Đà Lạt nổi tiếng “hảo hạng” dẻo và thơm. Người Đà Lạt chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Kem bơ ra đời, ẩm thực Đà Lạt có thêm một món mới làm nức lòng thực khách.
Cá chuồn xanh nướng - Quảng Nam
Cá chuồn là món phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân xứ Quảng độ hè về. Và đã là người Núi Thành thì không ai không biết món cá chuồn xanh nướng, cuốn rau sống chấm nước mắm ớt, vừa ăn vừa hít hà trong chiều tà…
Món ốc bướm - vùng biển miền Trung
Ốc bướm là một trong những loại ốc có thịt rất ngon. Ốc bướm sống chủ yếu trong các gành đá ở biển, nhiều nhất là vùng biển miền Trung. Con ốc to nhất có thể bằng nắm tay của người lớn. Tuy nhiên, loại ốc ăn ngon phải là…
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch