Ẩm thực Việt Nam
Mì Quảng
Trong các công đoạn nấu mì Quảng thì nước lèo là khâu quan trọng nhất, nước được hầm từ xương ống, xương gà, củ nén, dầu phộng cùng với các nguyên liệu khác… Tôm, gà được lóc xương, sườn heo ướp gia vị và chế biến đậm đà đúng hương vị của miền Trung”. Ngoài ra sợi mì làm bằng bột gạo, cắt bằng tay và được ướp bằng dầu phộng nên khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được sự mềm mại, dai dai và hương thơm quyến rũ từng sợi mì.
Đi kèm với Mì Quảng không thể thiếu bánh tráng gạo, đậu phộng, đĩa rau sống tươi ngon gồm nhiều loại rau như húng lủi, bắp chuối, xà lách, cải con, giá dài, nước mắm nguyên chất, ớt sừng xanh và tỏi… cùng hòa quyện với hương vị đặc trưng của nước lèo, màu vàng của thịt gà, màu đỏ của tôm, màu xanh tươi của đĩa rau sống, màu trắng của bánh tráng gạo… Tô mì Quảng sẽ vô cùng hấp dẫn với bất cứ thực khách nào khi thưởng thức. Ở TP.HCM, mì Quảng là món ăn đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách chọn lựa vì ít chất béo, nhiều rau xanh và hợp với khẩu vị của người dân thành phố. Khác với phở hay bún bò, mì Quảng được thưởng thức chậm rãi, từ từ, vừa ăn vừa cảm nhận hương vị đậm đà của xứ Quảng./.
Nguồn: website NLD
Nguồn: website NLD
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch