Ẩm thực Việt Nam
Bún – Món đặc trưng của vùng biển Nha Trang
Kêu bún trong vòng 5-10 phút đã có người mang ra. Món bún được làm rất nhanh, mang ra tới bàn khói bốc lên nghi ngút. Thực đơn ở đây chỉ độc nhất một món bún nhưng được chế biến theo nhiều khẩu vị để khách chọn: bún chả cá, bún cá biển và bún sứa. Món nào cũng ngon và đậm đà hương vị của miền biển lắm cá nhiều tôm như Nha Trang. Nước lèo được nấu đơn giản nhưng rất đặc trưng, chẳng giống nơi nào khác. Xương sụn heo và nước luộc cá, xương cá được nấu chung với nhau tạo nước ngọt. Để nước không bị tanh, người ta cho nước khóm vào nấu chung với một số loại củ khác. Nước lèo chỉ đơn giản như thế nhưng ăn vào khách nhận ra ngay đó là món ăn của Nha Trang. Nếu khách gọi bún chả, người bán trụng bún nóng rồi cho chả cá biển tươi ngon vào cùng với chả làm từ thịt heo. Bún cá thì có những khứa cá biển được nấu chín, còn nóng hổi. Bún sứa thì có thêm món sứa biển giòn giòn. Ai khó ăn mấy nhưng khi nuốt được miếng sứa vào miệng rồi thì ngồi ăn miết vì lạ miệng mà ngon./.
Nguồn: website báo Cần Thơ
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch