Ẩm thực Việt Nam
Món ăn từ dừa Bến Tre
Cây dừa là thế mạnh của người dân Bến Tre, cho nên những món ăn nơi đây đều mang những nét đặc trưng đậm đà hương vị quê nhà. Ngoài các món ăn chơi như kẹo dừa, bánh lá dừa, chè đậu xanh nước dừa xiêm...
Mứt Đà Lạt
Không chỉ nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, Đà Lạt cũng là xứ sở của nhiều loại mứt đặc sản với đủ màu sắc và hương vị ngọt thơm hiếm thấy. Đến Đà Lạt, du khách khó có thể cưỡng lại vẻ hấp dẫn của mứt hoa hồng đỏ…
Mứt bàng Côn Đảo
Không chỉ với cảnh đẹp thiên tạo, những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc, Côn Đảo còn níu chân du khách với nhiều đặc sản ngon, lạ miệng. Bên cạnh cua vang, mắm nhum… mứt hạt bàng tuy chỉ là món quà vặt dân dã nhưng đã…
Muối tôm Tây Ninh
Khi nhắc đến ẩm thực Tây Ninh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương...và dĩ nhiên không thể thiếu muối tôm (muối ớt) Tây Ninh - một đặc sản đã được rất nhiều bạn bè trên thế giới biết đến.
Mực bò Rạch Bùn - Gò Công, Tiền Giang
Vùng Tân Điền thuộc ngư trường Gò Công (Tiền Giang), phong phú với các loại thủy sản, trong đó nổi tiếng nhất phải nhắc tới là loài mực bò Rạch Bùn.Mực bò về hình dáng giống như bạch tuộc, dân sở tại quen gọi là mực bò, lâu dần thành…
Món ăn của Ninh Thuận
Đến thăm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua được các món ăn đặc sản của biển. Ở đây có đủ các loại cá, tôm, cua, ghẹ, ốc... Nhưng ngon nhất là món mực khô một nắng. Mực của Phan Rang…
Măng le - Tây Nguyên
Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ ngồi đợi người đến mua.
Mắm sống bần chua - Tây Nam Bộ
Nói đến Nam Bộ nhất là vùng đất An Giang, người ta liền nghĩ ngay đến mắm; có thể nói đó là một trong những món ăn đặc trưng mà quanh năm người Nam Bộ hầu như không thể thiếu.
Mắm ruột hai miền
Nếu như miền Trung có món mắm ruột làm từ ruột cá ngừ, cá thu, cá bò… từ lâu đã rất nổi tiếng, thì ở An Giang cũng có món mắm ruột, nhưng mắm ruột Châu Đốc có cách làm hoàn toàn khác mắm ruột miền Trung.
Mắm nhum Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu
Đến với Côn Đảo, ngoài các loại hải sản, du khách còn thích thú với món ăn độc đáo, lạ miệng, đó là mắm nhum. Người dân Côn Đảo vẫn thường gọi loại gia vị này là “mắm quý tộc”.
Mắm ngon – dân tộc Khmer
Mắm bò hóc là đặc sản của đồng bào dân tộc Khmer, từ loại mắm này người dân đã chế biến thành nhiều món ngon như: bún nước lèo, canh sim lo, mắm sống trộn chanh ớt,… Nếu ai có một lần đến tỉnh Trà Vinh và thưởng thức những…
Mắm lòng tong
Lòng tong là loại cá con, nhỏ như cá cơm ở biển. Khi mùa mưa về, sông suối ao hồ kênh mương đều đầy nước. Người Chăm ở Bình Thuận lại rủ nhau đi bắt cá lòng tong về làm mắm, vừa có thể làm thức ăn dự trữ, vừa…
Mắm Lăng Cô, Thừa Thiên Huế
Lăng Cô nằm dưới chân của dãy Trường Sơn thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, vị trí nhô ra biển Đông, tạo ra quang cảnh diệu kỳ khi nhìn từ đèo Hải Vân với bãi cát dài trắng bên làn nước biếc màu ngọc lam khiến nơi đây trở thành một…
Mắm còng lột - Tiền Giang
Những ngày mưa dầm trời se lạnh, có đĩa mắm còng lột chính hiệu Gò Công và chai rượu thuốc nhâm nhi cùng bạn bè thì không còn gì bằng.Bữa tiệc mắm còng lột cũng chẳng quá cầu kỳ. Đĩa mắm còng lột trắng muốt, bên trên rắc những sợi…
Mắm cá lóc chưng – Bạc Liêu
Cá lóc (cá quả) mà làm mắm thì số dzách, không có gì phải bàn cãi. Và nay mắm cá lóc trở thành đặc sản đãi khách, làm quà, nhất là đối với những người thành thị xa quê.
Lươn um lá nhàu - Cà Mau
Con lươn không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Những món ăn được chế biến từ lươn thì vô cùng phong phú! Thế nhưng, nếu chưa thử một lần nếm qua “Lươn um lá nhàu” thì xem như bạn vẫn chưa sành hết những món ngon độc đáo…
Lẩu mắm U Minh
Lẩu mắm (mắm kho cho vào lẩu) là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của người Nam bộ nói chung và U Minh nói riêng. Để có một lẩu mắm ngon, mùi thơm đặc trưng phải lựa từng con cá sặc bướm.
Lẩu mắm Cần Thơ
Khác với những món ăn mang vị ngọt đậm của miền Tây, lẩu mắm Cần Thơ gây ấn tượng với thực khách bởi vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của mắm kho cùng sắc màu của rất nhiều loại rau trên vùng sông nước nổi tiếng gạo trắng…
Hủ tiếu cá – Sóc Trăng
Có lẽ hơi ngược đời, hủ tiếu thường là hủ tiếu thịt heo, hủ tiếu bò, hủ tiếu xương, hủ tiếu chả nhưng ở Sóc Trăng, hủ tiếu được biến tấu thành món “hủ tiếu cá nước trong” hấp dẫn.
Heo tộc quay - Lâm Đồng
Chưa phát triển nhiều về du lịch nên khu vực thác Gia Long “trắng” về dịch vụ. Đây là điều kiện tốt để khách trổ tài nấu nướng, chế biến thức ăn. Hấp dẫn nhất là món heo tộc quay bởi cách làm đơn giản với “lò quay” dã chiến!
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch