Ẩm thực Việt Nam
Khoai chà – xứ Quảng
Nếu ai đã từng một lần đến Quảng Nam và được thưởng thức món khoai chà dân dã có một không hai nơi mảnh đất đầy nắng và gió này thì khi xa rồi sẽ nhớ mãi không thôi.
Kẹo Huế
Huế được mệnh danh là “xứ sở quà vặt”. Ngoài hàng trăm loại bánh, hàng chục loại chè, Huế còn có nhiều loại kẹo nổi tiếng là đặc sản của vùng đất này như kẹo cau, kẹo gừng, kẹo búa, kẹo gương, kẹo đậu phụng, kẹo mè xững….
Kdal um- Người Cơtu
Hàng năm, khi những cơn mưa cuối mùa và những trận lụt đã dứt, thì hàng chục đồng bào Cơtu ở thôn Phú Túc xã Hoà Phú, huyện Hoà Vang ( TP.Đà Nẵng) đi theo các triền nà bên suối Lỗ Đông để đào tìm con Kdal.
Gỏi trứng cá chuồn ở Đà Nẵng
Là một thành phố ven biển, Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng cho thật nhiều hải sản tươi ngon. Ẩm thực Đà Nẵng vì thế cũng thật phong phú và đa dạng với các món ngon từ biển như nộm sứa, bún chả cá, cá bả trầu nướng…
Gỏi rong biển đảo Lý Sơn
Trong hằng hà những món thủy hải sản tươi ngon, đặc sản của biển đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), ai từng thưởng thức qua, hẳn khó mà quên hương vị đậm đà của món gỏi rong biển nơi đây.
Gỏi cá nhái – Phú Yên
Cá nhái có nhiều ở vùng biển Phú Yên, có đặc điểm riêng với thân hình tròn to, dài như con chình biển, da trơn màu nâu đen, thịt trắng chắc, xương có màu xanh. Thịt cá nhái được xem là món đặc sản bởi nó thơm ngon, ít.
Giò me – xứ Nghệ
Ngoài những món ăn độc đáo như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn… thì giò me cũng là một đặc sản của Nghệ An.Giò me đươc dùng trong những ngày giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Giò me (giò bê) được làm từ nguyên liệu chính là…
Gà tre xứ Quảng
Gà tre là loại gà nhỏ được bà con các huyện miền núi chăn thả tự nhiên trong vườn nhà. Ban ngày gà phải tự đi tìm thúc ăn, đào bới nhiều nên thịt gà tre săn chắc, thơm, ngọt, da gà màu vàng nghệ, rất béo.
Ếch đồng nướng sả ớt - miền Trung
Những ngày mưa lạnh lại thèm cái cảm giác được hít hà, xuýt xoa bên bếp than hồng và thèm cả những lúc ngoại xé cho miếng đùi ếch và nói: “Ngon hè, ngon hè”...
Ếch núi nướng
Đây là món “độc” dùng để đãi khách quý ở các xã miền núi của huyện: Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Trà My, Tiên Phước (Quảng Nam) và một vài xã ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).
Dưa món miền Trung
Khác với cách ăn Tết của người dân miền Bắc, người dân miền Trung đón xuân với các món ăn dân dã nhưng không kém phần cầu kỳ như: tôm chua, dưa món, nem chua, tré, bò ngâm màu trầm, ít dùng chả lụa mà là chả bò và giò…
Cua huỳnh đế
Cua huỳnh đế là đặc sản từ vùng biển Quảng Ngãi đến Bình Định, to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, thoạt nhìn giống con bọ khổng lồ, đầu hơi chúi xuống, có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn. Ðặc biệt, đầu cua dài và…
Con lậy - Quảng Ngãi
"Đông trùng hạ thảo" là tên của vị thuốc trong đông y, do một loài nấm ký sinh trên thân sâu non mùa đông dưới mặt đất, đến mùa hạ phát triển thành dạng thảo mộc. Vị thuốc này có tác dụng bổ dưỡng cơ thể ngang nhân sâm.
Cơm Pồi của dân tộc Chứt ở Quảng Bình
Người Chứt có món cơm pồi được chế biến rất công phu. Nguyên liệu để làm món cơm pồi gồm: ngô hạt, lúa nếp nương, sắn củ... Dân tộc Chứt hiện có 1.204 hộ với 5.438 khẩu, gồm 5 nhóm địa phương: Sách, Mày, Rục, A rem, Mã liềng, cư…
Cơm ống tre
Du khách đến Khu du lịch sinh thái Bản Đôn-Dakruco ít người chưa từng thưởng thức món cơm ống tre độc đáo theo kiểu Lào. Món cơm này chỉ ăn với muối sả ớt. Vậy mà thực khách ăn hoài mãi thôi...
Cơm Muối Huế
Đó không phải là cách nói tế nhị, nhún nhường truyền thống của người Việt, mỗi khi gia chủ bày tiệc khoản đãi khách quý. Rõ ràng chỉ có cơm và muối, song cơm phải được nấu cầu kỳ từ gạo thơm, còn muối thì được chế biến bằng đủ…
Cơm Âm phủ xứ Huế
Cơm Âm phủ là một món ăn có từ lâu đời của đất cố đô, rất đậm “chất Huế” gồm nhiều nguyên liệu tạo thành, đa màu đa sắc nhưng lại rất bình dân. Đến Huế du khách có thể bắt gặp món cơm Âm phủ ở các nhà hàng…
Chem chép - biển Hội An
Nếu như phố cổ Hội An cổ kính, tĩnh lặng với các di tích, đình chùa, hội quán, những con phố hẹp… thì khu du lịch biển cách trung tâm phố cổ không xa lại hấp dẫn du khách với cảnh trí thiên tạo hoang sơ, trong lành và những…
Chè đậu ngự - Huế
Đậu ngự được trồng nhiều ở Việt Nam nhưng chỉ có đậu ngự Huế mới làm nên chén chè đặc sản của vùng đất Cố đô. Ngay cả cái tên gọi của nó cũng đã mang âm hưởng của một món ăn cung đình, dành cho vua chúa.
Chè nếp xứ Quảng
Chè nếp là món ăn dân dã, thơm ngon, thường được nấu trong các ngày rằm, mồng một hay ngày Tết Nguyên đán của các gia đình người Quảng Nam.Nấu chè nếp không khó, nhưng để có được một chén chè nếp thơm ngon, ngọt ngào và đậm vị quê,…
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch