Ẩm thực Việt Nam
Bún bò Huế
Bún bò Huế nằm trong món ngon đầu bảng mà bạn nên ăn nếu phải xa xứ vì quả thực, ăn bún bò Huế mới thấy đã đầy thú ẩm thực, ngọt dịu nhẹ nhưng gợi nhớ thật lâu bởi hương xả, hương ớt...
Bát xí mà phố Hội – Quảng Nam
Băng qua những ồn ào, bon chen của cuộc sống ngày thường, du khách đến Hội An (Quảng Nam) như rẽ vào một nơi tĩnh lặng, bình yên. Thỏa thích rong ruổi từng con phố hẹp trập trùng mái ngói âm dương, thong dong thả hồn bên những nếp nhà…
Bánh đầu chó - dân tộc Thổ Quỳ Hợp, Nghệ An
Cũng gần giống với bánh sừng trâu trong mâm cỗ tết của đồng bào dân tộc Thái miền tây Nghệ An. Bánh đầu chó là một loại bánh không thể thiếu trong mâm cỗ của các gia đình đồng bào dân tộc Thổ vùng Quỳ Hợp ( Nghệ An) vào…
Bánh Đập Nha Trang
Cũng giống như ở những nơi khác, bánh đập Nha Trang gồm hai lớp là bánh tráng nướng và bánh tráng mỏng (dạng như bánh cuốn, bánh ướt) nhưng ở bên trên không chỉ có hành mỡ mà còn có cả tôm chấy nữa cơ làm cho màu sắc của…
Bánh xèo cá Kình làng Chuồn (Huế)
Buổi sáng, chợ làng Chuồn ( xã Phú An, huyện Phú Vang) nhộn nhịp. Một chợ làng nhưng được không khí như thế này không phải là nhiều. Điều làm nên sự sôi động của chợ làng Chuồn chính là những sản vật đầm phá.
Bánh ướt – Khánh Hòa
Bánh ướt – cái tên nghe có vẻ lạ nhưng nó là một cách gọi khác của bánh cuốn (bánh ướt không nhân) mà người miền Bắc vẫn thường ăn. Bánh ướt ở Khánh Hòa được coi là món ăn du lịch, món đặc sản thu hút nhiều du khách…
Bánh tro, bánh cuốt xứ Quảng
Ở các khu vực miền núi phía tây Quảng Nam, như Đông Giang, Tây Giang... đồng bào dân tộc Cơ Tu có tập quán làm bánh cuốt (còn gọi là bánh sừng trâu) trong những ngày Tết, lễ hội...
Bánh tráng, cháo lòng Tuy Hòa, Phú Yên
Ở Phú Yên, hầu như vùng nào cũng có lò làm bánh tráng, bởi cái văn hóa cuốn đã trở thành một nét không thể tách rời trong chuyện ăn uống, nhất là khi có tiệc tùng, giỗ chạp, tết nhất.
Bánh tráng xoài Ea Súp (Đắk Lắk)
Vùng đất huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk từ lâu nổi tiếng với nắng nóng khắc nghiệt, nhưng đây lại là nơi cho nhiều loại trái cây thơm ngon, trong đó, xoài Ea Súp đã được khẳng định “thương hiệu”.
Bánh tổ - xứ Quảng
Bánh tổ là loại bánh tết truyền thống của người dân đất Quảng. Bánh tổ được chế biến từ nếp và đường. Nếp phải là loại hạng nhất, rất dẻo và thơm, được xay hoặc giã mịn như bột. Đường ở đây là đường bát, nấu ra nước, loại bỏ…
Bánh rò xứ Quảng
Khéo léo và tỉ mỉ một chút trong khâu lựa chọn nguyên liệu, gói bánh và nấu bánh, các bà nội trợ xứ Quảng có thể dễ dàng làm những chiếc bánh rò thơm ngon để đãi mọi người trong những ngày đặc biệt như giỗ, chạp hay tết nhất.
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch