Ẩm thực Việt Nam
Canh ngày Tết của người Dao, Mẫu Sơn (Lạng Sơn)
Món ăn này là sự phối hợp giữa các hương rừng, vị núi. Măng chua giúp thịt gà “đi bộ” mềm hơn và vị măng chua sẽ quện đều vào từng thớ thịt.
Người ta nói: “Ẩm thực Dao không tinh tế như ẩm thực Mường, không đẹp mắt như ẩm thực Kinh nhưng mỗi món ăn lại toát lên được nét mộc mạc của các loại nguyên liệu địa phương”. Điều này có lẽ đúng bởi cứ nhìn những người phụ nữ Dao nấu các món ăn thì biết. Tất cả đều rất đơn giản không cầu kỳ và thật phù hợp với những thực khách ưa thích sự mới mẻ khi tìm hiểu về các món ăn dân tộc.
Thế nhưng, được chứng kiến cách chế biến các món ăn của họ sẽ mang lại cho mỗi du khách những cảm xúc khó quên về phong tục tập quán của người Dao. Từ đó, họ thêm biết, thêm yêu một vùng đất miền núi phía bắc Việt Nam.
(Nguồn: website VTV)
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch