Ẩm thực Việt Nam

Gà bọc đất miền Tây Bắc

Có xuất xứ từ vùng đất Tây Bắc xa xôi như Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái... món gà bọc đất nóng hổi, nhồi xôi nếp nương có hương vị thơm ngon đến khó cưỡng.Để làm được món này, bạn phải dành thời gian và kỳ công từ việc chọn lựa những chú gà đồi, được nuôi bằng thóc, gạo, côn trùng... sau công đoạn nhổ lông, làm sạch là công đoạn nhồi gạo nếp được trồng trên nương cao, tẩm gia vị thật ngon.

Tiếp theo, bạn hãy bọc gà bằng một lớp lá sạch, thơm, trét đất sét xung quanh con gà rồi nướng trên bếp than đỏ hồng, nung ở nhiệt độ cao hết cỡ. Sau khi gà chín, bóc lớp đất sét bên ngoài ra, bạn sẽ khó mà cưỡng lại được vẻ ngoài đẹp mắt, ngon miệng và thơm phức của chú gà vàng ươm hấp dẫn trước mắt.

(Nguồn: Báo Đời sống & Pháp luật)


Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *