Tin du lịch
Lễ hội Ẩm thực Gyeonggi – Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ 6
Thông tin trên được ông Kim Kwang-Hoe, Ủy viên Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội tối 31/5, để giới thiệu về Lễ hội ẩm thực tỉnh Gyeonggi lần thứ 6...
Chương trình quảng bá lần này giới thiệu hơn 200 mặt hàng thực phẩm chế biến được sản xuất tại tỉnh Geonggi đến với người tiêu dùng Việt Nam như: dấm uống, rong biển nướng, sản phẩm chế biến từ nhân sâm, kimchi, củ cải, các loại ẩm thực truyền thống sử dụng trong ngày cưới, các loại bánh kẹo khác…
Tại Lễ hội, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức những hàng nông sản tươi ngon như nho, lê, nấm; thưởng thức và trải nghiệm nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc như: Cơm cuộn Bibimbap, cơm cuốn lá kim Kimbap, các loại mỳ trộn, bánh gạo cay Tteokbuki...
Tỉnh Gyeonggi nằm ở gần thủ đô Seoul, nơi có khí hậu rất tốt cho phát triển nông nghiệp, do vậy nông sản ở đây có chất lượng cao. Gyeonggi chọn Việt Nam là địa điểm duy nhất để tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực của mình bởi Việt Nam có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và là khu vực có tiềm năng về thị trường tiêu thụ hàng nông sản.
Được biết, năm 2013, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Hàn Quốc.
(Nguồn: ĐCSVN)
Ý kiến của bạn
Tin du lịch khác
- Mở tour khám phá miền Tây xem Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia 2014
- Gắn văn hóa với phát triển du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn
- Hội thảo “Hồn Việt trong tà áo dài đương đại”
- Đà Nẵng vào top thành phố tiến bộ nhất năm 2015
- Phải thay đổi tư duy và cách làm
- Lập 7 đội phản ứng nhanh cứu hộ ở các bãi biển Đà Nẵng
- “Di sản Thế giới tại Nhật Bản” đến Việt Nam
- Việt Nam là điểm đến yêu thích của nhiều sao quốc tế
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch