Làng nghề & Sản phẩm ĐP

Làng bánh tráng Chợ Lầu

Bánh tráng Chợ Lầu đã có mặt trên thị trường từ trước năm 1945, ban đầu chỉ là 2 lò nhỏ đến nay đã có gần 60 lò bánh tráng lớn nhỏ, tập trung nhiều nhất ở thôn Xuân An thành làng nghề hiện nay. Bánh tráng Chợ Lầu sở dĩ ngon có tiếng là nhờ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu sản xuất ra thành phẩm đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn của qui trình sản xuất và có bí quyết riêng ở kỹ thuật pha chế bột để đảm bảo cho chất lượng của từng loại bánh. Bánh dùng để cuốn thì khi pha bột người ta sẽ cho vào một lượng muối thích hợp để khi tráng bánh được mỏng nhưng rất dẻo dai để khi cuốn không bị rách, bột tráng bánh nướng thì phải pha thêm cơm nguội hoặc bánh tráng nướng xay nhuyễn để khi nướng được phồng nhưng để lâu vẫn không bị mềm.

(Nguồn: www.xuctienbinhthuan.vn)

 

Ý kiến của bạn

Tiêu đề *
Email *
Nội dung
Mã bảo vệ *