Ẩm thực Việt Nam
Món Tré Bình Định
Nhưng món tré Bình Định lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính (gạo hay thính bánh tráng giã nhỏ), mè… đó chính là sự khác biệt về hương vị. Chính bởi thế, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy tuyệt vời, khác hẳn với tré ở những vùng đất khác.
Để làm nên vị riêng rất ngon của Tré Bình Định còn do tay người gói Tré. Thịt heo sau khi được trần sơ qua nước sôi, sau đó sẽ ngâm qua nước nguội để thịt giòn lại không bị dính, dùng dao thái nhanh tay, sau đó nêm nếm các loại gia vị thật khéo.
Khâu gói cũng khá kỳ công, những lá ổi non được đặt thật phẳng phía dưới, bọc ngoài là lá chuối, hỗn hợp Tré rải đều lên trên, rồi vừa vê, vừa cuốn thật chắc tay. Để tré ngon, khi gói phải ủ thật kỹ trong nhiều lớp: bên trong là lá ổi, bên ngoài là lá chuối, phía ngoài ủ thêm ít rơm rạ, buộc thật chặt phía ngoài thì ba, bốn ngày có thể dùng được. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré Bình Định có thể để được lâu trong nhiều ngày, đặc biệt, trong những ngày lễ Tết, đây là món không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất Võ, và là món quà không thể thiếu cho người xa quê ....
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch