Ẩm thực Việt Nam
Bánh mì cay - Hải Phòng
Người ngoài tỉnh thì thắc mắc; sao cái bánh màu vàng nhạt nhỏ như 2 ngón tay, dài như chiếc đũa ấy là lại hấp dẫn đến thế, cái vị cay cay của ớt quyện cùng pate làm nức mũi người ăn. Chưa ở đâu, bánh mì lại vừa ngon, vừa lạ miệng và nhất là... rẻ đến như thế. Chỉ vài ba nghìn đồng là đã có thể thưởng thức được một chiếc bánh mì. Không như các loại bánh mì du khách thường thấy như bánh mì Sài Gòn, Hà Nội... Bánh mì cay Hải Phòng chỉ lớn hơn chiếc đũa, với chiều dài khoảng 20cm, nhưng gói gém trong nó là những hương vị đặc trưng, khó quên. Đó là vị cay của ớt, vị béo của patê, giòn giòn của dưa chuột. Không quá cầu kỳ và phô trương, nhưng bánh mì cay Hải Phòng thực sự là món ngon của mọi người mỗi khi có dịp đi ngang qua con ngõ Khánh Lạp trong mỗi buổi sớm - chiều, nơi được xem là "thánh địa" của những chiếc bánh mì tí hon đầy thú vị này. Không chỉ dừng lại ở phố biển Hải Phòng, bánh mì cay đã sớm đến với những vùng đất khác nhau trong cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng và cả Đà Lạt nữa. Nếu có dịp đến Hải Phòng, du khách sẽ dễ dàng nhận thấy sự nhộn nhịp của con phố bánh mì cay ngõ Khánh Lạp, chỉ cần vài chiếc ghế xếp, một chiếc bàn con và thùng bánh nướng nhưng cũng đủ để tạo nên một không khí rộn rã, tưng bừng. Cầm những chiếc bánh vàng nhạt trên tay còn nguyên hơi ấm, nhẩn nha từng miếng nhỏ, du khách sẽ cảm nhận được hương vị cay cay đặc biệt như cứ lan tỏa mãi trong cơ thể Vào tiết Đông Hè se lạnh này, đi mua sắm trong chợ đêm vào những ngày cuối tuần mà được nhâm nhi những chiếc bánh cay nóng hổi thì thú vị biết bao...
(Nguồn: website Tourbalo)
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch