Ẩm thực Việt Nam
Lươn nướng ống vầu
Với mong muốn giới thiệu thật nhiều món ăn được chế biến từ lươn, các đầu bếp của Việt Nam đã khéo léo lựa chọn những con lươn tươi, ngon nhất và chế biến nhiều món để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của các thực khách sành ăn. Một trong các món để lại ấn tượng đối với du khách đó là món lươn nướng ống vầu. Món này làm không cầu kỳ lắm nhưng hương vị của nó rất đặc biệt. Những con lươn được lấy từ các vùng quê chuyển lên là những con lươn đồng còn tươi sống, lươn sẽ được làm sạch và tấm ướp gia vị như giềng, mẻ, hành dăm... khoảng 30 phút để mọi thứ ngấm đều. Sau đó lươn được đưa vào ống vầu, nhồi rau dăm kín 2 đầu và nướng trên than, quay đều cho đến khi lươn chín vàng và thơm ngậy. Bạn có thể thưởng thức món lươn nướng ống vầu cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon.
(Nguồn: Website quehuongonline)
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch