Ẩm thực Việt Nam
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon), mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được.
Tham khảo công thức nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 thìa cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- 1 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
(Nguồn: ftq sưu tầm)
Ý kiến của bạn
Non nước Việt Nam
Doanh nghiệp Du Lịch